17-11-2016

Trong cuộc đời có biết bao cuộc gặp gỡ nhưng có những cuộc gặp khiến ta không bao giờ quên. Tôi và có lẽ đại đa số những thành viên tình nguyện trong gia đình EPAY vẫn còn nhớ như in buổi gặp gỡ thân thiện với các em học sinh Tân Nguyên  ngày 13/11/2016 trong lễ bàn giao nhà ở nội trú cho nhà trường.

Nhận thấy cái nghèo, cái đói bám riết lấy cuộc sống của những người dân vùng cao và ước mơ được cắp sách tới trường bị dang dở của những đứa trẻ nghèo. VNPT EPAY  đã tài trợ cho dự án xây dựng nhà nội trú cho trẻ em vùng cao, giúp đỡ cho gần 100 học sinh vùng sâu vùng xa nơi đây sẽ  đảm bảo về điều kiện sinh hoạt yên tâm trong việc học tập.

Các em học sinh trường TH&THCS Tân Nguyên

Tân Nguyên - Một xã vùng cao của tỉnh Yên Bái. Để đến được với các em, đoàn tình nguyện chúng tôi đã chuẩn bị xuất phát từ 4h sáng,  vượt qua hàng trăm cây số, qua những con đường rừng núi ngoằn nghèo, nguy hiểm.

Những mệt nhọc sau chuyến đi dài nhanh chóng tan biến khi nhìn thấy những nụ cười rạng ngời của các em học sinh đón nhận món quà ý nghĩa mà Epay trao tặng – những xuất học bổng cho những em học sinh nghèo vượt khó. Và niềm vui to lớn nhất của chúng tôi cũng như của chính quyền địa phương và thầy trò khi nhìn thấy ngôi nhà nội trú khang trang đã xây dựng xong.

Từ ngày mai các em sẽ có chỗ ở mới để yên tâm học tập, có tivi  EPAY trao tặng để xem trong giờ giải trí xua tan nỗi nhớ nhà. Để tăng thêm ý nghĩa và  tạo ra ngôi nhà ấm áp xinh đẹp hơn cho các em. Cả đoàn tình nguyện chúng tôi đã tập trung thiết kế và tô vẽ trên bức tường vô hình trở nên sinh động và ấm áp

           Các bạn trẻ EPAY đang miệt mài "biến hình" cho "Mái ấm Tân Nguyên"

Là một thành viên trong gia đình EPAY, lại là thành viên mới tôi thực sự  rất ấn tượng và cảm phục trước tấm lòng nhân ái của các ban lãnh đạo công ty dù công việc bận rộn nhưng rất quan tâm chú trọng đến hoạt động xã hội, hoạt động từ thiện. Không chỉ có thế Với tấm lòng rộng mở bao la, dù hiện tại cuộc sống mỗi chúng tôi vẫn còn nhều khó khắn, tuy nhiên toàn bộ nhân viên EPAY rất vui vẻ bỏ công sức và tiền bạc chung tay góp sức để mang đến những món quà ý nghĩa cho các em học sinh Tân Nguyên.

 Cười tươi như hoa trong lúc chờ phát quà cho các em 

 Cả đoàn chụp ảnh kỉ niệm 

Là người yêu thích tham gia các hoạt động từ thiện, tôi hi vọng sẽ được tham gia nhiều hơn nữa những chương trình từ thiện thiết thực và ý nghĩa như thế này để có thể giúp một phần nhỏ bé vào sự phát triển của xã hội. Hơn hết là giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, những mầm non tương lai của đất nước, không chỉ ở Tân Nguyên mà ở tất cả mọi miền trên Tổ quốc.

Hán Tâm