14-11-2016

Sáng ngày 12/11/2016 Công ty Cổ phần Thanh toán điện tử VNPT phối hợp với trường TH&THCS xã Tân Nguyên (huyện Yên Bình – tỉnh Yên Bái) tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao ngôi nhà nội trú cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Dự buổi lễ có đồng chí Hà Văn Chí – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã Tân Nguyên và đồng chí Vũ Xuân Bình – Phó phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Bình.

Trường TH&THCS xã Tân Nguyên điểm trường nằm trong chương trình 135 của chính phủ, các em được nhà nước đầu tư một ngôi trường kiên cố nhưng điều kiện sinh hoạt  lại vô cùng thiếu thốn, nhà bán trú được tái sử dụng từ nhà bếp, tường bao tạm bợ bằng bạt, các góc tường nham nhở, toang hoác, mái lợp fibro xi măng vỡ, xập xệ, không có cửa và không đủ điều kiện tối thiểu nhất để sinh hoạt.

Hình ảnh ngôi nhà bán bán trú của các em trước đây

Đứng trước hoàn cảnh của các em VNPT Epay đã hỗ trợ kinh phí để xây dựng cho các em một căn nhà nội trú. Công trình gồm có 2 phòng ở, với tổng diện tích sử dụng 70m2.  Sau hơn 2 tháng xây dựng công trình đã hoàn thành đứng tiến độ, đảm bảo chất lượng và chính thức bàn giao đưa vào sử dụng. 

"Mái ấm Tân Nguyên" của các em đã thay da đổi thịt 

 Phát biểu tại buổi lễ, đại diện ban giám hiệu, hiệu trưởng nhà trường Cô Hoàng Thu Phiêu cảm ơn sự quan tâm của cán bộ công nhân viên công ty VNPT Epay đã có sự hỗ trợ, đầu tư thiết thực, hiệu quả. Đây là công trình có ý nghĩa quan trọng, không chỉ giúp các em có một mái nhà nội trú khang trang mà còn tạo diện mạo mới cho xã Tân Nguyên.

Cô Hoàng Thu Phiêu – Hiệu trưởng nhà trường cảm ơn những đóng góp của tập thể VNPT EPAY dành cho nhà trường.

Phát biểu tại buổi lễ bà Vũ Thị Hương Lan – Trưởng phòng HCNS công ty chia sẻ:“Ngay từ khi thành lập VNPT EPAY đã xác định được rõ ràng vai trò và sứ mệnh của mình là góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho cộng đồng và thúc đẩy sự tiến bộ của xã hội. Mọi giá trị mà chúng tôi xây dựng đều coi phát triển con người là tiêu chí hàng đầu. Mỗi CBCNV tại EPAY đều đề cao giá trị “ con người sống có ý nghĩa” không chỉ là sự hài lòng, hạnh phúc của bản thân, mà còn phải mang lại điều tốt đẹp cho người khác sống vì mọi người, tạo nên dấu ấn riêng và được trân trọng, đồng thời cũng bày tỏ sự vui mừng khi EPAY đã đóng góp được thêm một phần nhỏ bé của mình vào công tác xã hội hóa giáo dục tại Tân Nguyên.

Bà Vũ Thị Hương Lan - Trưởng phòng HCNS công ty cổ phần thanh toán điện tử VNPT phát biểu trong buổi lễ 

Đồng chí Vũ Xuân Bình (Phó Phòng GD&ĐT huyện Yên Bình) và ban giám hiệu nhà trường, hội phụ huynh học sinh  mong muốn các cán bộ, nhân viên của Epay  tiếp tục giành sự quan tâm, ủng hộ về cả vật chất và tinh thần để giúp các em học sinh Tân Nguyên có điều kiện tốt hơn để học tập và vui chơi.

Đồng chí Xuân Bình đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương và các trường học cần quản lý, sử dụng công trình có hiệu quả, nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục đào tạo trên địa bàn.

Tại buổi lễ VNPT EPAY cũng đã trao tặng những suất học bổngnhững phần quà có giá trị cho nhà trường và các em học sinh khó khăn… đạt thành tích tốt trong học tập. 

VNPT EPAY trao tặng các các suất học bổng cho các em học sinh nghèo có thành tích học tập tốt 

Nhân dịp này, UBND xã Tân Nguyên, UBND huyện Yên Bình cũng đã  tặng Bằng Khen và thư cảm ơn cho  tập thể  CBCNV EPAY  vì có đóng góp tích cực cho công tác xã hội hóa giáo dục trên địa bàn huyện Yên Bình. 

Đồng chí Vũ Xuân Bình trao tặng bằng khen cho tập thể CBCNV EPAY vì những đóng gớp tich cực trong công tác xã hội hóa giáo dục

 

CBCNV VNPT EPAY miệt mài "biến hình" cho ngôi nhà nội trú 

 

Công trình tài trợ của VNPT EPAY cho thấy trách nhiệm của VNPT Epay với xã hội. Mặc dù thị trường CNTT những năm qua cạnh tranh gay gắt, nhưng VNPT EPAY vẫn luôn là một trong các  doanh nghiệp tích cực tham gia vào công tác an sinh xã hội. Mỗi năm một hành trình thiện nguyện, trong các năm tiếp theo Epay sẽ tiếp tục đồng hành với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, để giúp các em có điều kiện tốt hơn để kiến tạo một tương lai tươi sáng vì công ty luôn quan niệm rằng “Yêu thương cho đi là yêu thương còn mãi”.