15-10-2016

Phụ nữ sử dụng quyền chủ động với cuộc sống, sự nghiệp và gia đình như thế nào? Kính mời chị em cùng gặp gỡ nhà báo Trần Mai Anh - Trưởng Ban Biên tập Tạp chí  Heritage (chị còn có tên gọi khác là "mẹ Thiện Nhân") trong chương trình "Người phụ nữ tôi yêu" vào 18/10/2016 do VNPT EPAY tổ chức.

Trong dân gian tồn tại những câu ca dao đầy xót xa khi nói về thân phận người phụ nữ: “Thân em như hạt mưa sa/Hạt vào đài các, hạt ra ruộng cày”...

Ngày nay, chị em phụ nữ truyền tai nhau câu “Phụ nữ hơn nhau tấm chồng” và tâm đắc như một chân lý trong cuộc sống.

Quan điểm đó không còn chính xác với người phụ nữ hiện đại. Về mặt pháp lý, xã hội, phụ nữ được công nhận và đối xử công bằng. Phụ nữ có thể tự chủ động quyết định mình sẽ học gì, làm gì, cuộc sống như thế nào,...

Nhưng thực tế, phụ nữ tự giới hạn quyền chủ động của mình, tự “trói chặt” mình vào công việc gia đình, tự biến mình thành “nô lệ” của công việc gia đình, bỏ rơi cả cơ hội học hành, thăng tiến, để rồi sau đó lại than thân, trách phận.

Nhiều chị em sự thành công trong sự nghiệp là quan trọng thì lại quan niệm phải hy sinh phần nhiều mối quan tâm đến gia đình.

Hoặc nếu trong tình yêu, lại sợ mang danh “cọc đi tìm trâu” mà vuột mất cơ hội có  được người phù hợp bên mình. 

Vậy chị em thể hiện quyền được chủ động của mình như thế nào trong cuộc sống để cân bằng được sự nghiệp, gia đình và hạnh phúc?

Trong chương trình Người Phụ Nữ Tôi Yêu, chị em VNPT EPAY sẽ được gặp gỡ, trao đổi và lắng nghe về chủ đề “Phụ nữ và quyền được chủ động” cùng chị Trần Mai Anh – Trưởng Ban Biên Tập tạp chí Heritage (VN Airlines); chị là mẹ nuôi cậu bé Thiện Nhân (cậu bé bị bỏ rơi trong vườn chuối và bị thú hoang ăn mất bộ phận sinh dục cùng chân phải 2006). Chị còn có cái tên khác: Mẹ Thiện Nhân.

Trần Mai Anh là người mẹ đặc biệt vì có người con đặc biệt, với cuộc sống hạnh phúc một cách khác biệt. Chị là người luôn chủ động đón nhận những thay đổi trong sự nghiệp, gia đình và cả tình yêu. 

Kính mời chị em cùng gặp gỡ và giao lưu với chị Trần Mai Anh trong chương trình “Người Phụ Nữ Tôi Yêu”.

Chị Trần Mai Anh cùng 3 (Thiện Nhân - Chú lính chì dũng cảm mặc áo kẻ xanh)

Địa điểm: Tầng 7 toà nhà Viễn Đông (36 Hoàng Cầu, Hà Nội)

Thời gian: 15h ngày 18/10/2016