26-02-2018

Du Xuân, lễ chùa đầu năm vốn là một nét đẹp văn hóa tâm linh của người Việt, để tìm sự bình an, gạt bỏ những muộn phiền, lo âu và cầu mong những may mắn, hạnh phúc, thành công trong năm mới.

Xuân 2018 đại gia đình EPAY lại có dịp cùng nhau đến thăm chùa Ba Vàng (Quảng Nình), đền Quan Lớn Tuần Tranh (Hải Dương), không chỉ du Xuân, vãn cảnh mà còn cùng cầu cho một năm mới như ý, bình an. 

Chùa Ba Vàng có tên cổ là Bảo Quang Tự (có nghĩa là “ánh sáng quý”) được xây dựng vào năm Ất Dậu, (năm 1676). Chùa toạ lạc trên lưng chừng núi Thành Đẳng, ở độ cao 340m so với mặt nước biển. Chùa nằm trên một vị trí rất đẹp ở phía tây thành phố Uông Bí, phía trước là sông, phía sau tựa lưng vào núi, hai bên là rừng thông xanh ngát. Các EPAYer đã thực sự bị thu hút bởi kiến trúc và sự uy nghiêm, thanh tịnh ở nơi đây.

Các cô gái xinh đẹp phòng QLSP 

Một số EPAYer tranh thủ chụp hình kỉ niệm 

Không gian bên trong chùa 

Rời chùa Ba Vàng, EPAYers lên xe di chuyển đến địa điểm tiếp theo đền Quan Lớn Tuần Tranh tại Hải Dương .

Đền Tranh hay còn gọi là đền Quan Lớn Tuần Tranh nằm ở gần bến đò Tranh, Tổng Bất Bế, huyện Vĩnh Lại thời Lê và Nguyễn, nay thuộc xã Đồng Tâm, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương, thờ vị thần sông nước coi khúc sông. Đền Tranh hay còn gọi là đền Quan Lớn Tuần Tranh nằm ở gần bến đò Tranh, Tổng Bất Bế, huyện Vĩnh Lại thời Lê và Nguyễn, nay thuộc xã Đồng Tâm, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương, thờ vị thần sông nước coi khúc sông. Đây là một ngôi đền lớn thờ nhân vật mang tính huyền thoại theo tín ngưỡng dân gian. EPAYers đã đến vãn cảnh, dâng hương và cùng cầu mong một năm mới như ý, bình an.

Không gian trước đền Quan Lớn Tuần Tranh 

Chuyến du xuân ý nghĩa này không chỉ đem đến cho toàn thể CBNV VNPT EPAY niềm hứng khởi với mong muốn khởi đầu một năm mới may mắn, thuận lợi, mà đây cũng là dịp để các CBNV tăng thêm tình đoàn kết, sự gắn bó lẫn nhau tạo động lực làm việc và cống hiến hết mình cho Công ty.