06-11-2017

Hôm nay, 6/11, tỷ phú Trung Quốc Jack Ma làm gì ở Việt Nam? Theo lịch trình, ông chủ Alibaba sẽ có một ngày bận rộn tại Hà Nội với một loạt các hoạt động từ sáng đến chiều tối.

Tỷ phú Trung Quốc Jack Ma, ông chủ Alibaba sẽ có một ngày bận rộn tại Hà Nội - Ảnh CNBC

Như tin đã đưa khoảng 20h30 ngày 4/11, tỷ phú Jack Ma đã cùng một số người bạn, vệ sĩ đến sân bay Nội Bài bằng chuyên cơ riêng. Được biết, một số tùy tùng của ông sẽ tiếp tục đến Việt Nam trong ngày 5/11.

Theo lịch trình, ngày 6/11, tỷ phú Jack Ma sẽ có cuộc hội kiến với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Sau đó, ông có buổi làm việc với Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng.

Cũng trong ngày 6/11, tỷ phú Jack Ma sẽ tham dự Diễn đàn Thanh toán Điện tử Việt Nam (VEPF) tại khách sạn JW Marriott (Hà Nội).

Đây là lần đầu tiên ông có mặt tại một diễn đàn về lĩnh vực này tại Việt Nam. Trong chương trình, tỷ phú sẽ có một phiên đối thoại xoay quanh kinh nghiệm phát triển thương mại điện tử, thanh toán điện tử trên thiết bị di động ở Trung Quốc (qua ứng dụng Alipay) và câu chuyện toàn cầu hóa của Alibaba.

Chiều nay, 6/11, tỷ phú sẽ có buổi nói chuyện với hơn 3.000 sinh viên tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (Hà Nội). Sự kiện diễn ra từ 17h đến 18h30. Chương trình nhằm khuyến khích tinh thần khởi nghiệp, dám nghĩ dám làm, không bỏ cuộc của thế hệ trẻ; tạo cơ hội để các bạn sinh viên được giao lưu, học hỏi từ một trong những tỷ phú truyền cảm hứng nhất thế giới hiện nay.

Jack Ma là tỷ phú tự thân nổi tiếng của Trung Quốc. Theo Forbes, tài sản của ông lên đến 39,6 tỷ USD. Tháng 8/2017, Forbes bình chọn Jack Ma đứng đầu bảng trong danh sách các tỷ phú ở châu Á, với khối tài sản lên tới 37,4 tỷ USD. Theo thống kê từ trang USA Today, ông hiện là người giàu thứ 18 trên thế giới.

Theo Báo Mới